Cách nhận biết và điều trị chứng tiểu nhiều

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

28-05-2024 12:04:38

 

    Tiểu nhiều có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng có thể do một số bệnh lý nào đấy gây nên. Muốn nhận biết và điều trị hiện tượng này, phải dựa vào nguyên nhân gây ra để có những cách điều trị phù hợp.

 

CÁCH NHẬN BIẾT TÌNH TRẠNG TIỂU NHIỀU

 

 Tiểu nhiều là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, khoảng cách lần ngắn. Theo sinh lý bình thường của cơ thể con người thì đi tiểu từ 4 - 5 lần/24h, từ 200 - 300ml/lần tiểu.

 Như vậy, mỗi ngày cơ thể con người sẽ thải ra khoảng 1-1,5 lít nước tiểu. Khi số lần nước tiểu lớn hơn mức vừa nêu trên thì bạn đang có biểu hiện đi tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều có cảm giác đau

 Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố sau để nhận biết chính xác thản thân có mắc hiện tượng tiểu nhiều hay không.

  Tăng cảm giác muốn đi tiểu.

  Tiểu không kiểm soát được.

  Khi tiểu có cảm giác đau.

  Tiểu ra máu, có máu trong nước tiểu

  Đau bụng dưới

  Bàng quang căng tức

  Đau vùng lưng hông

CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆN TƯỢNG TIỂU NHIỀU

 

 Trước tiên chúng ta cần biết, nguyên nhân gây bệnh đi tiểu nhiều xuất phát từ 2 yếu tố: Tiểu nhiều do sinh lý và tiểu nhiều do bệnh lý. Dù là xuất phát từ nguyên nhân nào thì tiểu nhiều cũng gây cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng mật thiết đến sinh hoạt hằng ngày. Không chỉ có vậy, sức khỏe của người bệnh còn bị đe dọa nghiêm trọng nếu nguyên nhân tiểu nhiều xuất phát từ yếu tố bênh lý.

  Điều trị bệnh đi tiểu nhiều do sinh lý

 Tiểu nhiều do sinh lý tức là số lần đi tiểu tăng lên chỉ là do chúng ta uống nhiều nước 1 lúc, uống nhiều nước vào buổi tối, ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu hoặc do sử dụng 1 số loại thuốc có tác dụng gây lợi tiểu như thuốc huyết áp, thuốc trợ tim…

 Đối với tiểu nhiều lần do sinh lý thì cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần tránh xa các yếu tố có thể gây ra tình trạng đi tiểu nhiều là có thể khắc phục.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

  Điều chỉnh lại việc uống nước hàng ngày, hạn chế sử dụng bia rượu.

  Không nên ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu.

  Những trường hợp tiểu nhiều do tác dụng phụ của thuốc thì có thể hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa xem có được ngưng sử dụng hay giảm liều lượng đi không để tránh làm hỏng phác đồ điều trị bệnh.

  Điều trị bệnh đi tiểu nhiều do bệnh lý

 Có rất nhiều loại bệnh lý có thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận, sỏi bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt…

  Đối với tiểu nhiều do bệnh lý, người bệnh bắt buộc phải đi đến các cơ chuyên khoa thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

  Không được tự ý mua thuốc về điều trị bệnh đi tiểu nhiều chỉ dựa vào triệu chứng này bởi sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Nếu điều trị không đúng thì việc điều trị sẽ không thể đạt được kết quả, thậm chí còn có thể làm tình trạng bệnh trở lên trầm trọng hơn.

Nên đến cơ có chuyên môn để khám và điều trị

 

 Khi có những dấu hiệu bất thường khi đi tiểu, bạn nên tìm đến các cơ có chuyên môn cao để khám và điều trị.

 Phòng khám đa khoa Âu Á là địa chỉ uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề trên vui lòng nhấp chuột vào mục tư vấn để được tư vấn và giải đáp.

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin