CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC?

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

29-05-2024 06:08:35

 

 Mang thai có rất nhiều dấu hiệu kèm theo nhưng chậm kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết có khả năng mang thai. Tuy nhiên, về vấn đề chậm kinh bao nhiều ngày thì thử thai được chính xác nhất thì vẫn có rất nhiều chị em phụ nữ còn băn khoăn.

CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC?

 

 Thử thai bằng que là biện pháp dùng que thử thai để xác định lượng HCG trong nước tiểu. Khi kết quả này là dương tính (tức là lượng HCG từ mức 25 IU/l) thì chứng tỏ bạn đã mang thai.

CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC?

 Theo các bác sĩ phụ khoa ngày rụng trứng thường cách ngày có kinh nguyệt khoảng 14 ngày. Trong thời gian rụng trứng thì chị em phụ nữ dễ thụ thai nhất. Sau 7 ngày kể từ lúc thụ thai thì phôi đã làm tổ, khi đó lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh và chị em phụ nữ có thể phát hiện được sau 9 ngày thụ thai. Lượng HCG cứ 3 ngày lại tăng lên gấp đôi và khoảng 15-16 ngày thì đạt được mức cao nhất. Lượng HCG này sẽ giữ ổn định cho tới tuần 18.

 Chính vì vậy để có kết quả thử thai chính xác nhất thì chị em cần thử thai sau ít nhất 7 ngày chậm kinh. Nếu thử sớm hơn có thể không cho kết quả chính xác.

NHẤP VÀO TƯ VẤN ĐỂ HỎI CÂU HỎI NGAY BÁC SĨ DẤU HIỆU CỦA BẠN CÓ PHẢI PHÁ THAI KHÔNG?

NHẬN BIẾT DẤU HIỆU MANG THAI QUA CÁC DẤU HIỆU

 

 Ngoài việc bị chậm kinh nguyệt thì mang thai còn một số những dấu hiệu sau:

  Buồn nôn: Buồn nôn cũng là triệu chứng thường gặp khi mang thai và cũng là hiện tượng của nhiều bệnh lý khác. Thông thường khi mang thai chị em có triệu chứng buồn nôn ở tuần thứ 2 và thứ 8 sau khi có thai.

  Đau tức và căng ngực: Khi mang thai ở tuần đầu tiên cho tới tuần thứ 6 của thai kì chị em thường có triệu chứng căng tức vùng ngực, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu cảnh báo khi sắp tới chu kì kinh nguyệt.

  Mệt mỏi, ngủ nhiều: Khi mang thai lượng progesterone trong cơ thể tăng đột biến nên thai phụ thường có cảm giác thèm ngủ, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.

CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC?

  Đau lưng: Đây được xem là dấu hiệu thường bị chị em bỏ qua khi mang thai, ngoài ra đau lưng cũng là dấu hiệu căng thẳng hay mắc một số bệnh nguy hiểm, vì vậy khi gặp tình trạng đau lưng kéo dài chị em nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt khi thấy xuất hiện dấu hiệu này để nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân đau lưng của mình.

  Đau đầu: Ít ai biết rằng đau đầu là một trong những dấu hiệu khi mang thai, sở dĩ bà bầu đau đầu khi mang thai là do lượng estrogen tăng cao trong giai đoạn này.

  Thèm ăn: Khi mang thai nhu cầu ăn của chị em tăng cao hơn bình thường, vì vậy khi mang thai chị em nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày.

  Quầng vú thâm và đi tiểu thường xuyên: Khi mang thai ở tuần thứ 14 quầng vú thường thâm hơn, tình trạng này thường sẽ kéo dài đến hết thai kì. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiện tượng quầng vú thâm hơn cũng có thể là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Do đó, khi thấy xuất hiện tình trạng này bạn nên đến bệnh việc để kiểm tra kỹ hơn.

  Tiểu nhiều và chảy máu âm đạo: Khi mang thai chị em có dấu hiệu đi tiểu nhiều khoảng tuần thứ 6 đến tuần thứ 8 của thai kỳ. Và hiện tượng chảy máu âm đạo, khoảng 11 đến 12 ngày sau khi thụ thai một số người sẽ xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo.

CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC?

 Trên đây là những kiến thức nhận biết mang thai sớm từ các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa Âu Á. Hi vọng từ những thông tin này có thể giúp chị em xác nhận chính xác được tình trạng của mình có mang thai hay không.

 Nếu còn thắc mắc, và cần được tư vấn, chị em đừng ngại ngùng hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để nhận được những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ của chúng tôi.

Thông Tin Phòng Khám Phụ Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 77 99 50

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin