Mụn cóc sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không?

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

28-05-2024 12:16:02

 

 Hầu hết mọi người đều biết biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh sùi mào gà chính là sự xuất hiện của những nốt sùi ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh. Do đó, không ít trường hợp khi thấy vùng sinh dục nổi lên những nốt mụn cóc nhỏ thì thường không khỏi thắc mắc mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà không? Để hiểu rõ vấn đề này, bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây và tìm lời giải đáp cho nghi vấn của mình.

 

 MỤN CÓC SINH DỤC CÓ PHẢI SÙI MÀO GÀ KHÔNG?

 

 Theo các bác sĩ thuộc chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám Đa khoa Âu Á cho biết: Sùi mào gà và bệnh mụn cóc sinh dục là hai tên gọi khác nhau của cùng một loại bệnh. Tuy nhiên, nhiều người còn nhầm lẫn đây là hai căn bệnh chỉ giống nhau ở biểu hiện mà thôi. Mụn cóc sinh dục còn được gọi là mụn cóc hoa liễu, sùi mào gà, là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

 

 

 Hiện nay, chưa có phương pháp nào hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh này. Do đó, nam nữ trong độ tuổi sinh sản cần đặc biệt quan tâm và có kiến thức nhất định về bệnh sùi mào gà để phòng tránh, hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng cách.

 

 VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT MỤN CÓC SINH DỤC?

 

 Khi phát hiện những dấu hiệu sau đây, bạn hãy nghĩ ngay đến bệnh mụn cóc sinh dục vì khả năng cao là virus HPV (nguyên nhân trực tiếp gây bệnh) đang tồn tại trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, căn bệnh này có thời gian ủ bệnh rất lâu. Thường từ 2 đến 9 tháng nên người bệnh khó phát hiện được bệnh mụn cóc sinh dục ở giai đoạn này. Chủ yếu bệnh nhân tới khám bệnh khi đã có những biểu hiện được thể hiện rõ ràng ra bên ngoài, đặc biệt là những nốt sùi lớn.

 Thời gian ủ bệnh không có triệu chứng nhưng người bệnh vẫn có khả năng lây lan bệnh cho người khác. Do quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn, do tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ mà bạn có thể bị nhiễm virus HPV. Không những thế, người mẹ mắc bệnh mụn cóc sinh dục còn có thể làm nguy hiểm đến thai nhi nếu đang mang thai.

 

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục - sùi mào gà giai đoạn đầu

 

  Biểu hiện dễ nhận biết bệnh mụn cóc sinh dục nhất chính là sự xuất hiện những nốt sùi có hình dạng đặc trưng. Đó là những mụn nhỏ nổi lên bề mặt da tại vùng kín của cả nữ và nam giới. Mụn có màu hồng, trắng hoặc trùng với màu da. Càng để lâu, các mụn cóc sinh dục càng mọc tập trung thành từng đám, to hơn, xấu xí hơn. Trông chúng rất giống hình ảnh bệnh sùi mào gà nên bệnh còn có tên gọi khác là bệnh sùi mào gà.

  Ngoài xuất hiện những nốt sùi không đau, có dịch mủ khi ấn, bóp vào thì bệnh nhân còn có thể kèm theo những triệu chứng như: nổi hạch ở bẹn, nữ giới có khí hư ra nhiều nếu nốt sùi mọc lên ở trong âm đạo và bội nhiễm.

 Mụn cóc sinh dục – sùi mào gà không những mọc lên ở bộ phận sinh dục mà nó còn xuất hiện ở tứ chi và miệng. Nếu từng quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh thì khả năng mụn cóc sinh dục xuất hiện trong khoang miệng rất cao.

 

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ VỚI ĐA KHOA ÂU Á

 

 Hiện nay, tuy vẫn chưa thể tiêu diệt hiệu quả virus này nhưng để phòng tránh mụn cóc sinh dục đã có vắc xin và để hỗ trợ điều trị thì đã có phương pháp ALA – PDT. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ALA – PDT có thể hạn chế tối đa khả năng tái phát và tiêu diệt được rất hiệu quả virus HPV tồn tại trong cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ bỏ ra thời gian ngắn hơn nhưng hiệu quả lại cao hơn hẳn so với phương pháp truyền thống.

 

Đa khoa Âu Á - địa chỉ đáng tin cậy

 

 Với phác đồ hỗ trợ điều trị này, bệnh nhân sẽ hiệu quả yên tâm vì khả năng bệnh tái phát là rất ít. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu trình, không được ngưng sử dụng thuốc đột ngột cho dù những biểu hiện đã mất đi.

 Mụn cóc sinh dục cũng chính là bệnh sùi mào gà nên khi nghe đến hai cụm từ này, mọi người phải ngầm hiểu đây là một căn bệnh, tránh nhầm lẫn trong cách nhận biết, gọi tên. Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến mọi người về bệnh mụn cóc sinh dục – sùi mào gà, nếu còn thắc mắc bạn hãy nhấp chuột vào mục tư vấn hỏi ngay các bác sĩ của phòng khám.

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin