Nguyên nhân nào gây viêm bàng quang ở nam giới?

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

26-05-2024 22:09:51

 

 Viêm bàng quang là bệnh rất phổ biến, chiếm trên 50% số ca nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Bệnh viêm bàng quang nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí dẫn tới nhiễm trùng thận.

 

NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY BỆNH VIÊM BÀNG QUANG

 

 Nguyên nhân gây viêm bàng quang phổ biến nhất là do nhiễm khuẩn. Khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang, chúng có thể phát triển và gây nên những kích ứng niêm mạc bàng quang dẫn tới các triệu chứng viêm bàng quang. Bệnh viêm bàng quang cũng có thể xuất phát từ một tổn thương hoặc kích ứng trên đường tiết niệu.

 

 

 Viêm bàng quang thường có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu/mủ, đau nhẹ vùng thắt lưng, đau ngay trên xương mu...

 Viêm bàng quang do tổn thương hoặc kích ứng trên đường tiết niệu

 Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể, thủ thuật đặt ống thông niệu đạo có thể dẫn tới viêm niệu đạo, viêm bàng quang.

 Các chất hoá học có trong xà bông, bột talc... có thể gây ra kích ứng khi sử dụng dẫn tới viêm bàng quang.

 Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn

 Hầu hết nhiễm trùng bàng quang là do vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn E.coli sống trong ruột, khi nó đi vào đường tiết niệu sẽ gây nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bàng quang là chủ yếu). E.coli có thể xâm nhập vào đường tiết niệu trong khi bạn quan hệ tình dục hoặc khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

 Những bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng có thể là nguyên nhân gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang.

 Thường xuyên nhịn tiểu, tiểu không hết, uống ít nước khiến nước tiểu cô đặc, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, làm tăng nguy cơ viêm bàng quang.

 Viêm bàng quang cũng có thế xuất phát từ những vấn đề khác về sức khoẻ như sỏi thận, viêm tiền liệt tuyến, u xơ tiền liệt tuyến, hẹp niệu đạo...

 

 

 Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm bàng quang ở nam giới, hiện nay Phòng khám nam giới ngoại khoa Âu Á đang áp dụng phương pháp điều trị viêm bàng quang tiên tiến và hiệu quả nhất, ngoài ra Phòng khám còn có đội ngũ các bác sĩ điều trị đầu nghành, cơ sở vật chất hiện đại, vì vậy bạn hiệu quả có thể yên tâm đến khám và điều trị tại đây.

 Nếu còn thắc mắc nào nữa bạn hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để được hỗ trợ từ các bác sĩ của phòng khám.

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin