Nhận Biết Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công và Không Thành Công

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

28-05-2024 10:50:47

 

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nó có tỷ lệ thành công cao, hơn nữa lại ít tổn thương đến cơ quan sinh sản. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc nhất định phải được thực hiện và có chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tính chất an toàn. Hơn nữa, việc có được những thông tin nhận biết phá thai bằng thuốc thành công và không thành công dưới đây cũng góp phần đảm bảo quá trình đỉnh chỉ thai kỳ bằng thuốc.

 

 

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PHÁ THAI BẰNG THUỐC KHÔNG THÀNH CÔNG

 

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai được chỉ định cho thai phụ phải đảm bảo tuổi thai dưới 6 tuần tuổi và không mắc một số bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do (tự ý sử dụng thuốc kém chất lượng để bỏ thai, tuổi thai vượt quá độ tuổi và kích thước quy định, thai phụ có sức khỏe kém, mắc phải một số bệnh phụ khoa) mà rất nhiều trường hợp thai phụ sử dụng thuốc để bỏ thai nhưng không thành công và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nhận Biết Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công và Không Thành Công

 

Một số dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công dưới đây chị em cần lưu ý như:

Phá thai không sạch:

Đây là sau khi phát thai bằng thuốc chị em sẽ gặp những biểu hiện như: Chảy máu với lượng nhiều, kéo dài hơn 1 tháng, xét nghiệm nước tiểu xuất hiện máu và HCG âm tính, một số trường hợp lần đầu kinh nguyệt nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do túi thai không ra sạch, có thể còn sót nhau, sót rau. Khi tiến hành siêu âm tử cung sẽ thấy xuất hiện nhiều tàn dư của tế bào thai, nhau thai chưa được đẩy ra hết.

Nhận Biết Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công và Không Thành Công

 

Phá thai bằng thuốc thất bại:

Đây là tình trạng sau khi uống thuốc trong vòng 8 ngày mà không thấy ra máu cục, siêu âm kiểm tra vẫn còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập. Các bác sĩ sản phụ khoa Âu Á lưu ý bạn, trong tình trạng này thai phụ cần tiến hành biện pháp hút thai khác để lấy thai và hút thai. Bởi nếu duy trì thai thì khả năng dị tật ở thai là đều dễ dàng mắc phải.

 

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PHÁ THAI BẰNG THUỐC THÀNH CÔNG

 

Với những chị em thực hiện phá thai bằng thuốc thành công thì sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ có những dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công như:

 

Nhận Biết Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công và Không Thành Công

 

 Xuất hiện tình trạng chảy máu trong vòng từ 1- 3 tuần với các biểu hiện sau như máu ngày càng ít đi, lượng máu giảm dần là hiện tượng bình thường.

 Sau khi uống thuốc phá thai được khoảng 2-3 ngày túi thai sẽ bị thải ra ngoài. Lúc này lượng máu sẽ chảy tương đối nhiều kèm theo chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng…

 Sau khoảng thời gian 2 tuần các niêm mạc trong tử cung được thải ra và tình trạng chảy máu dừng lại thì báo hiệu phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

 

Để phá thai bằng thuốc an toàn và tránh những mối nguy hiểm trong quá trình phá thai bằng thuốc có thể xảy ra, chị em ngay khi có quyết định đình chỉ phá thai bằng thuốc chín chắn hãy mau chóng đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Ngoài ra chị em cũng cần tiến hành kiểm tra sau khi phá thai bằng thuốc để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe sinh sản của mình. Nếu chị em cần được tư vấn, vui lòng liên hệ tới các bác sĩ sản phụ khoa Âu Á bằng cách CLICK NHANH VÀO MỤC TƯ VẤN ngay bây giờ.

Thông Tin Phòng Khám Phụ Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 77 99 50

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin