Những điều cần biết về bệnh sỏi tuyến tiền liệt

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

14-07-2024 15:34:49

 

     Trong bộ máy sinh sản của nam giới thì tuyến tiền liệt có vai trò hết sức quan trọng, bộ phận này nằm trước trực tràng, bao quanh ống niệu đạo và nằm ở phía dưới bàng quang và ở phía trước vùng xương mu. Chức năng của bộ phận này là sản sinh ra chất nhờn và còn có chứa một vài thành phần của tinh dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển trong quá trình xuất tinh.

 Tuy nhiên, khi bị sỏi tuyến tiền liệt thì đa số bệnh nhân lại không phát hiện sớm được căn bệnh này vì không có kiến thức nhiều về bệnh. Thấu hiểu được vấn đề này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á xin chia sẻ một số thông tin về bệnh như sau.

 

TÌM HIỂU VỀ BỆNH SỎI TUYẾN TIỀN LIỆT

 

 Sỏi tuyến tiền liệt được hiểu là sỏi được sản sinh trong vỏ bao của tuyến tiền liệt, đây là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt từ đó tạo nên các cục sỏi vôi hóa.

 Có thể là do các chất chứa canxi lắng đọng dưới dạng bột trong ống tuyến hoặc vỏ bao tuyến và ở trên phần viêm tù đó hình thành nên sỏi. Hơn nữa, đa số bệnh nhân bị sỏi tuyến tiền liệt sẽ gặp phải biến chứng tăng sinh tuyến tiền liệt.

 

 

 Sỏi tuyến tiền liệt không có triệu chứng điển hình do đó rất khó để phát hiện ra bệnh, bệnh chỉ có những dấu hiệu nhẹ như tiểu không có lực, tiểu dắt, tiểu khó, bụng chướng không muốn ăn...

 Sỏi tuyến tiền liệt thường có màu nâu, bề mặt nhẵn bóng có thể tập trung hay phân tán bên trong tuyến. Thông thường, sỏi tuyến tiền liệt được chia ra làm 2 loại: sỏi thật và sỏi giả.

 - Sỏi thật: được sinh ra trong ống và vỏ bao tuyến tiền liệt, loại sỏi này được hình thành từ chính tuyến tiền liệt, tuy nhiên loại sỏi này rất hiếm gặp.

 - Sỏi giả: không phải là do tuyến tiền liệt sinh ra mà đó là từ sỏi niệu đạo, lúc này sỏi sẽ nằm trong phần niệu đạo của tuyến tiền liệt.

 Nếu phát hiện mình bị sỏi tuyến tiền liệt thì người bệnh nên tìm đến ngay các cơ chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó tùy vào mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị riêng. Khi sỏi tuyến tiền liệt ở mức độ nặng thì cần phải làm phẫu thuật để điều trị hiệu quả sỏi tuyến tiền liệt.

 Lưu ý: nếu người bệnh không tiến hành điều trị sỏi tuyến tiền liệt ngay khi phát hiện thì sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, khả năng sinh hoạt tình dục và sức khỏe ính sản cũng bị đe dọa, thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

 Trên đây là một số thông tin về bệnh sỏi tuyến tiền liệt mà các chuyên gia Đa Khoa Âu Á muốn cung cấp cho bạn, nếu muốn tìm hiểu thêm về bệnh, hãy click vào bảng tư vấn trực tiếp các chuyên gia sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin