Những nguy hại khi mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

23-07-2024 02:48:39

  

     Khi cánh mày râu gặp phải bệnh sỏi tuyến tiền liệt thì đồng nghĩa với việc họ đang phải đối mặt với không ít những nguy hại do căn bệnh này gây ra. Trên thực tế, hiện nay số lượng nam giới có sự hiểu biết về căn bệnh này rất ít, chính vì vậy nên họ thường rất ít quan tâm điều trị bệnh ngay từ khi mới phát hiện.

  Vì thế, để giúp nam giới có thể nhận thức được mối nguy hại của sỏi tuyến tiền liệt, các chuyên gia của Đa Khoa Âu Á sẽ chỉ ra những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe của nam giới.

 

MỘT SỐ NGUY HẠI CỦA SỎI TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI

 

  Tuyến tiền liệt là một tuyến quan trọng chỉ có ở nam giới, tuyến này có chức năng là tiết ra một chất kiềm màu trắng và loại dung dịch này chiếm từ 20 – 50% dung lượng của tinh dịch, giúp cho tinh dịch có thể di chuyển thuận lợi và còn có khả năng làm nhờn niệu đạo trong quá trình xuất tinh.

  Khi nam giới không may gặp phải tình trạng sỏi tuyến tiền liệt thì nam giới phải đối mặt rất nhiều nguy hại do bệnh gây ra như sau:

  - Gây viêm nhiễm: Sỏi tuyến tiền liệt tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt nhưng lại có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Bệnh này làm cho ống dẫn tuyến tiền liệt bị hẹp lại, lượng muối trong nước tiểu có thể kết tủa tại tuyến tiền liệt từ đó hình thành nên sỏi.

 

Những nguy hại khi gặp phải sỏi tuyến tiền liệt

 

  - Rối loạn chức năng tình dục: Người bị sỏi tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng một loạt đến hệ thống đường tiểu như: thận, niệu đạo, bàng quang… từ đó khiến cho khả năng tình dục cũng trở nên rối loạn.

  - Suy thận: Sỏi tuyến tiền liệt sẽ làm cho niệu đạo gặp phải hiện tượng tắc nghẽn, nước tiểu bị gián đoạn, vì thế bàng quang sẽ bị hiện tượng trào ngược nước tiểu khiến thận ứ nước từ đó làm tổn hại thận và dẫn đến suy thận. Nguy hiểm hơn nếu không điều trị sẽ gây ra chứng nhiễm độc niệu đạo.

  - Sản sinh vi khuẩn: Sỏi tuyến tiền liệt tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tồn tại và viêm nhiễm hình thành. Hơn nữa, vi khuẩn kháng sinh lại khó đi vào sỏi tuyến tiền liệt để có thể phát huy tác dụng của nó. Do đó, sỏi sẽ dễ gây ra viêm nhiễm niệu đạo, việc điều trị để  điều trị hiệu quả là rất khó khăn.

 

  Vì những nguy hại trên đây của sỏi tuyến tiền liệt dễ làm ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý và sức khỏe của nam giới do đó nam giới nên đề phòng bằng cách khám và điều trị bệnh nhanh chóng tại các cơ sở chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Âu Á, mọi phiền toái của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh chóng.

  Nếu muốn trao đổi thêm bất cứ thông tin nào khác về bệnh, hãy click vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin