Nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

Đánh giá bài biết: 0/10

Phòng khám đa khoa âu á

28-05-2024 10:11:11

 Nội soi trực tràng qua hậu môn là bước quan trọng để đánh giá và phát hiện các bệnh lý về hậu môn- trực tràng. Vậy nội soi hậu môn trực tràng có đau không? Là một thắc mắc được nhiều người bệnh quan tâm. Nhằm giải đáp cho vấn đề này các chuyên gia có cung cấp một số thông tin cụ thể sau.

Xem thêm:

  Chi phí nội soi đại tràng bao nhiêu tiền?

  Bệnh viện nào có khoa hậu môn trực tràng ở TP.HCM?

 

NỘI SOI HẬU MÔN TRỰC TRÀNG CÓ ĐAU KHÔNG?

 Thông thường, một số bệnh nhân khi được các bác sĩ cho thực hiện thủ thuật nội soi đại tràng đều cảm thấy rất là lo lắng vì sợ đau đớn. Vậy nội soi trực tràng qua hậu môn trực tràng có đau không? Bàn về vấn đề này các chuyên gia cho biết.

 Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của y khoa mà phương pháp nội soi trực tràng qua hậu môn trở nên khá đơn giản, nhanh gọn và an toàn hơn rất nhiều.

 Trước khi nọi sọi bệnh nhân thường được gây mê, do đó sẽ hạn chế được đau đớn trong quá trình nội soi, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi chướng bụng một ít, do bác sĩ bơm hơi vào để quan sát tình trạng bệnh lý được rõ hơn. Sau vài ngày triệu chứng này sẽ hết.

       QUY TRÌNH NỘI SOI MỀM HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

 Quy trình nội sôi mền hậu môn trực tràng trải qua các bước sau:

 

   Bước chuẩn bị:

   Người bị sẽ tiến hành làm sạch ruột bằng cách bơm một dung dịch xúc rửa ruột giúp cho hình ảnh nội sọi hậu môn trực tràng được rõ nét hơn. Đối với những bệnh nhân bị táo bón thì quy trình này được thực hiện hai lần, một lần vào buổi tối trước ngày nội soi và lần sau vào buổi sáng của ngày nọi soi.

   Bệnh nhân được thụt tháo ( rửa ruột ) bằng cách đưa nước vào đại tràng qua lỗ hậu môn, đi cầu nhiều lần đến khi nước trong, quá trình này thường mất khoảng 2 giờ.

Nội soi trực tràng qua hậu môn là bước quan trọng để đánh giá và phát hiện các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Vậy nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

Hình ảnh nội soi hậu môn trực tràng

   Bước nội soi trực tràng:

   Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem vùng hậu môn trực tràng có bị những tổn thương gì không trước khi thực hiện nội soi.

   Tiêm 1 liều thuốc gây mê nhằm giảm đau đớn.

   Người bệnh quỳ sấp người sao cho áp ngực vào đầu gối hoặc nằm nghiêng hẳn về 1 bên. Các bác sĩ sẽ đưa 1 đầu ống soi sẽ được đưa vào hậu môn và vào sâu trong thành ruột già ở khu vực trực tràng.

   Trong quá trình nội soi mọi hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình máy vi tính, các bác sĩ dựa vào những hình ảnh đó để tiến hành chẩn đoán bệnh lý.

 Đa phần những bệnh nhân sau khi thực hiện thủ thuật này xong, đều có cảm giác hơi căng tức bụng, tuy nhiên triệu chứng này sẽ hết ngay sau khi nghỉ ngơi.

 

       NHỮNG ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH NỘI SOI HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

   Bệnh nhân đi đại tiện ra máu nhiều lần, số lượng máu chảy ngày càng nhiều mà không biết nguyên nhân.

   Hậu môn xuất hiện dị vật, cảm thấy cộm, ngứa ngáy khó chịu.

   Đi ngoài phân có lẫn dịch nhầy.

   Bệnh nhân nghi ngờ mình mắc các bệnh như trĩ, polyp trực tràng, ung thư trực tràng.

   Phát hiện những điểm bất thường nhưng không nhìn rõ khi chụp phim.

   Một số trường hợp nội soi trực tràng qua hậu môn với mục đích lấy mẫu để tìm kiếm tế bào ung thư hoặc xác định nguyên nhân gây bệnh trong đường tiêu hóa.

VÌ SAO PHẢI TIẾN HÀNH NỘI SOI TRỰC TRÀNG?

 Nội soi hậu môn trực tràng là thủ thuật nhằm chẩn đoán các bệnh lý trong lòng đại tràng bằng cách đưa một ống mềm có gắn camera và đèn soi ở đầu đi qua toàn bộ đại tràng đến mang tràng để phát hiện bệnh lý.

 Đây là một thủ thuật nhằm sớm phát hiện và kiểm soát ung thư hậu môn – trực tràng một cách hiệu quả nhất.

       MỘT SỐ BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP HẬU MÔN TRỰC TRÀNG

 1. Bệnh trĩ

 Đây là căn bệnh khá phổ biến và thường gây nên nhiều đau đớn cho bệnh nhân, bệnh chia thành ba dạng chính, trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ nội là khó phát hiện nhất và thường phát hiện bằng phương pháp nội sọi hậu môn trực tràng.

 Biểu hiện dễ nhận biết của bệnh trĩ nội là đi cầu ra máu, kèm theo cảm giác nóng rát, vùng hậu môn. Bệnh trĩ không được điều trị sớm có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như nhiễm trùng máu, nghẹt búi trĩ, đại tiện khó khăn.

 2. Bệnh Polyp trực tràng

 Đây là căn bệnh thứ hai nằm sau bệnh trĩ, bệnh có những biểu hiện rất giống với triệu chứng của trĩ nên thường nhầm lẫn. Để có thể chẩn đoán chính xác bệnh này, bệnh nhân cần tìm đến các phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng để các bác sĩ tiến hành thăm khám, nội soi.

 3. Ung thư trực tràng

 Biểu hiện thường thấy của bệnh là đi đại tiện ra máu, ngứa hậu môn liên tục, đi đại tiện nhiều lần, xuất hiện vùng rắn hoặc cục nổi ở gần hậu môn. Ung thư trực tràng là bệnh lý vô cufnfng nguy hiểm đến sức khỏe nếu như điều trị không đúng phương pháp.

       CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ HẬU MÔN TRỰC TRÀNG HIỆU QUẢ

 Hiện nay, có rất nhiều phướng pháp điều trị các bệnh lỹ về hậu môn trực tràng, tùy theo thể trạng và mức độ bệnh lý mà các bác sĩ sẽ quyết định điều trị bằng thuốc hoặc tiểu phẫu.

   Điều trị bằng thuốc

 Thường áp dụng cho giai đoạn đầu của bệnh, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm nhằm ức chế sự phát triển của nguồn bệnh và từ từ loại bỏ chúng. Đối với phương pháp này, bệnh nhân cần phải tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng thuốc, mới có thể đem lại hiệu quả cao.

   Điều trị bằng tiểu phẫu trực tràng

 Ở giai đoạn nặng hơn, bệnh nhân cần phải được cắt bỏ lớp niêm mạc bị tổn thương. Hiện nay, phương pháp tiểu phẫu thường được dùng nhất là kỹ thuật HCPT trong điều trị các bệnh lý như trĩ ngoại, polyp trực tràng,…

 Dưới sự hỗ trợ của máy tính có độ phân giải lớn, quá trình tiểu phẫu diễn ra an toàn hơn. Đặt biệt với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này, bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn và chảy máu nhiều.

Nội soi trực tràng qua hậu môn là bước quan trọng để đánh giá và phát hiện các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Vậy nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

Điều trị hậu môn trực tràng bằng tiểu phẫu

 Ưu điểm nổi trội của tiểu phẫu bằng HCPT:

   Bệnh nhân không tốn nhiều thời gian để nằm viện.

   Vẫn đảm bảo chức năng hoạt động bình thường của hậu môn.

   Thẩm mỹ, không để lại sẹo.

   Tiết kiệm được chi phí vì chỉ thông qua ddiefu trị một lần.

   An toàn, ít để lại di chứng.

   Hạn chế được khả năng tái phát của bệnh.

 Để biết phương pháp điều trị nào phù hợp với mình, bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ nọi soi chẩn đoán bệnh được chính xác hơn. Tuyệt đối người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà vì có thể làm gia tăng tình trạng của bệnh.

NÊN SOI SOI HẬU MÔN TRỰC TRÀNG Ở ĐÂU LÀ AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG

 Tìm kiếm một địa chỉ nội soi trực tràng không đau, an toàn hiệu quả là điều mong muốn của bệnh nhân. Thực tế cho thấy rằng, nọi soi và một thủ thuật khó và đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao mới không để xảy ra những di chứng đáng tiếc.

 Hiện nay tại khu vực TP.HCM Đa Khoa Âu Á được nhiều người biết đến là một địa điểm chuyên nội soi chẩn đoán và điều trị hiệu quả các chứng bệnh hậu môn trực tràng. Có được điều này là bởi vì:

 1. Cơ sở vật chất

 Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, các thiết bị máy móc nội soi đều được nhập khẩu từ các nước có nền y học tân tiến như Anh, Mỹ, Nhật,… và đạt các tiêu chuẩn chất lượng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán bệnh lý.

 2. Bác sĩ chuyên môn cao

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á từng có thời gian tu nghiệp bên nước ngoài nên có thể am hiểu và áp dụng khá thành thạo các kỹ thuật chữa bệnh mới nhất. Đồng thời, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với bệnh nhân.

Nội soi trực tràng qua hậu môn là bước quan trọng để đánh giá và phát hiện các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Vậy nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

An tâm hơn khi nọi soi đại tràng tại Đa Khoa Âu Á

 3. Thủ tục giải quyết nhanh gọn

 Hồ sơ thăm khám được giải quyết một cách nhanh chóng, và có sự bảo mật tuyệt đối giúp người bệnh có thể thoải mái hơn khi điều trị vì không sợ thông tin được tiết lộ ra bên ngoài.

 4. Mức chi phí hợp lý

 Mức chi phí nội soi và điều trị bệnh lý luôn có sự công khai với người bệnh và được niêm yết rõ ràng theo quy định từ cấp trên. Đồng thời đối vưới những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn Phòng Khám Đa Khoa Âu Á luôn tạo điều kiện để giảm bớt đi một phần chi phí điều trị.

 5. Hoạt động liên tục

 Phòng khám hoạt động liên tục từ 08 đến 20 giờ mỗi ngày, điều này giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc săp xếp các công việc cá nhân.

 6. Phục vụ tận tình chu đáo

 Khi đến thăm khám tại Đa Khoa Âu Á bệnh nhân hoàn toàn có thể hài lòng bởi sự phục vụ nhiệt tình chu đáo của các bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tá, tiếp tân.

 Với những ưu điểm nổi trội phía trên, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á xứng đáng là một địa điểm lý tưởng cho những ai có ý định tiềm kiếm một nơi nội soi hậu môn trực tràng an toàn, chi phí phải chăng và hình ảnh nội soi hậu môn trực tràng rõ ràng giúp bác sĩ chuẩn đón chính xác hơn.

      Hi vọng những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề nội soi hậu môn trực tràng có đau không? Giúp người bệnh cảm thấy an tâm hơn khi thăm khám và điều trị bệnh lý.

Phòng khám bệnh trĩ ở Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Đồng Nai , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , nội soi hậu môn trực tràng có đau không , nội soi trực tràng qua hậu môn , hình ảnh nội soi hậu môn trực tràng , nội soi mềm hậu môn trực tràng

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

 • nội soi hậu môn trực tràng có đau không
 • nội soi trực tràng qua hậu môn
 • hình ảnh nội soi hậu môn trực tràng
 • nội soi mềm hậu môn trực tràng
 • nội soi trực tràng bao nhiêu tiền
 • nội soi trực tràng ống mềm
 • nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không
 • nội soi bệnh trĩ
 • noi soi hau mon bao nhieu tien
 • nội soi đại tràng mất bao lâu
 • khi nào cần nội soi đại tràng
 • nội soi đại tràng ở Đồng Nai
 • nội soi đại tràng ở Long An
 • nội soi đại tràng ở Tiền Giang

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin