Lưu ý: Do ảnh hưởng của đứt cáp quang, đường truyền mạng cũng bị ảnh hưởng theo, dẫn đến tình trạng dễ rớt mạng, nên hãy nhẫn nại chờ trong giây lát hoặc gọi ngay đến số hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Tiểu Rắt Là Gì? Điều Trị Tiểu Rắt Như Thế Nào?

Phòng khám đa khoa âu á

19-09-2021 09:00:56

  Hỏi: Khoảng hơn 2 tuần nay tôi mắc chứng đi tiểu thường xuyên, mỗi ngày đi khoảng 7 đến 10 lần nhưng mỗi lần đi tiểu lại rất ít và rất đau buốt. Ngày khi vừa đi tiểu xong tôi lại có cảm giác buồn tiểu. Thưa bác sĩ, có phải tôi đang mắc phải bệnh tiểu rắt không? Tôi phải làm gì? Cách điều trị ra sao? (tranvanxxxx3102@gmail.com)

BÁC SĨ TRẢ LỜI THẮC MẮC CỦA NGƯỜI BỆNH

  Chào bạn!

  Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

- Tiểu rắt hay còn gọi là đái rắt là hiện tượng người bệnh đi tiểu nhiều lần trong một ngày, lượng nước tiểu trong mỗi lần đi lại rất ít, thậm chí không có giọt nào, đôi lúc còn kèm theo các cơn đau buốt ở vùng bụng dưới, niệu đạo.

- Theo các chuyên gia, hiện tượng tiểu rắt kèm theo các triệu chứng bất thường khác là dấu hiệu của nhiều bệnh lý cần cảnh giác như:

♦ Nhiễm trùng đường tiểu: Cả nam và nữ khi mắc bệnh này đều có các triệu chứng tương tự nhau như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ hoặc máu kèm theo sốt, ớ