Xuất tinh ra máu: nguyên nhân và cách chữa hiệu quả nhất

Phòng khám đa khoa âu á

28-11-2023 23:37:25

 

      Xuất tinh ra máu có rất nhiều nguyên nhân gây nên, và nó có thể là biểu hiện của bệnh lý hệ tiết niệu, sinh dục …hoặc đó có thể là biểu hiện của bệnh ung thư mà nam giới cần quan tâm. Do đó, việc có được những kiến thức nhận biết bệnh lý này sớm sẽ giúp nam giới chủ động hơn với bệnh lý này.

 

 

NGUYÊN NHÂN XUẤT TINH RA MÁU

    Các bác sĩ nam giới ngoại khoa tại Đa khoa Âu Á cho biết, xuất tinh ra máu do những nguyên nhân sau đây gây ra:

   1. Viêm và nhiễm khuẩn:

       Nguyên nhân xuất tinh ra máu xuất phát từ các bệnh viêm và nhiễm khuẩn chiếm đến 40% nam giới xuất tinh ra máu mắc phải (viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…) trong đó nguyên nhân do viêm túi tinh là chủ yếu. Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh gây xuất tinh ra máu.

 

 

     2. Sỏi, canxi hóa:

    Sỏi túi tinh hay canxi hóa tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới.

    3.Tắc túi tinh và các nang túi tinh.

    Các bệnh như tắc túi tinh và các nang túi tinh bị căng giãn lâu ngày có thể làm đứt vỡ các mạch máu dưới niêm mạc gây nên tình trạng xuất tinh ra máu.

    4. Ung thư

     Xuất tinh ra máu cũng không loại trừ nguyên nhân xuất phát do bệnh ung thư gây ra như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn,…

 

   5. Thủ thuật gây chấn thương

     Nam giới cũng có thể gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu sau tiến hành làm thủ thuật sinh thiết tuyến tiền liệt, đặt ống thông niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau phẫu thuật tinh hoàn.

    6. Các bệnh toàn thân:

     Một số nam giới mắc các bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mãn, tăng huyết áp cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới.

     7. Chấn thương:

     Các chấn thương gây viêm hay gặp trong các trường hợp quan hệ tình dục quá nhiều hay kiêng quan hệ tình dục quá lâu.

 

CHỮA XUẤT TINH RA MÁU HIỆU QUẢ

     Theo các bác sĩ nam giới ngoại khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Âu Á cho biết, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ khám và tư vấn điều trị thích hợp, do đó khi có những biểu hiện xuất tinh ra máu, bạn cần đến khám và làm một số xét nghiệm cần thiết, từ đó mới có phác đồ điều trị chính xác nhất cho bạn.

   • Nếu xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh: bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo phác đồ. Thời gian điều trị tối thiểu 9 tháng và phải điều trị liên tục không được tự ý ngưng thuốc kể cả khi đã thấy hết xuất tinh ra máu.

 

 

   • Nếu xuất tinh ra máu do tắc túi tinh, sỏi túi tinh, giãn tĩnh mạch niệu đạo,...: cần can thiệp ngoại khoa.

   • Nếu nguyên nhân xuất tinh ra máu do ung thư tuyến tiền liệt: điều trị đặc hiệu theo phác đồ điều trị ung thư tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn.

   • Điều trị viêm nhiễm: Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm lao mào tinh hoàn-tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo... Đối với những nguyên nhân này các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng phù hợp với bệnh lý bạn đang mắc phải.

 

 

       Ngoài ra, để kết quả điều trị tốt nhất, trrong thời gian điều trị, người bệnh nên tuân thủ một số quy định như: không được quan hệ tình dục, từ bỏ thói quen xấu như kìm hãm xuất tinh hay uống bia rượu nhiều... và xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp, khoa học, luyện tập thể dụng thể thao…

 

Trên đây là những thông tin xung quanh tình trạng xuất tinh ra máu, nếu bạn cần được tư vấn thêm, vui lòng NHẤP CHUỘT VÀO MỤC TƯ VẤN hoặc lựa chọn vấn đề bạn cần tư vấn dưới đây, để nhận thêm ưu đãi từ phòng khám.

Chọn vấn đề bạn cần tư vấn:

 Tư vấn dấu hiệu, triệu chứng đang gặp

 Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

 Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh

 Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh nhận ưu đãi 

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin