Xuất tinh ra tinh trùng có màu vàng nhạt là bị bệnh gì?

Phòng khám đa khoa âu á

08-12-2023 20:25:41

 

Có rất nhiều nam giới khi thấy các biểu hiện lạ khi xuất tinh, đặc biệt là xuất tinh ra màu vàng, thường có thắc mắc xuất tinh ra tinh trùng có màu vàng nhạt là bị bệnh gì? Để giải đáp về vấn đề này, các bác sĩ hàng đầu thuộc chuyên khoa nam Phòng khám Đa khoa Âu Á có bài viết chia sẻ như sau.

 

 

XUẤT TINH RA TINH TRÙNG CÓ MÀU VÀNG NHẠT LÀ BỆNH GÌ?

 

Tinh trùng của nam giới khi xuất tinh sẽ chứa trong tinh dịch, quan sát bằng mắt thường bạn sẽ không thấy được tinh trùng, mà chỉ thấy tinh dịch, do đó rất nhiều bạn nhầm lẫn với việc xuất tinh là ra tinh trùng, nhưng thật chất là tinh dịch (bao gồm: dịch + tinh trùng).

Thông thường tinh dịch chứa tinh trùng của nam giới nếu trong điều kiện sức khỏe bình thường sẽ có màu trắng đục, hơi sánh đặc và có mùi tanh nhẹ tương đối đặc trưng.

 

 

Khi xuất tinh ra tinh trùng có màu vàng nhạt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: quá lâu bạn không quan hệ tình dục, tuy nhiên nó cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh nam giới ngoại khoa hết sức nguy hiểm như:

 Viêm tuyến tiền liệt:

Tuyến tiền liệt là bộ phận quan trọng đối với hệ sinh sản của nam giới. Tuyến tiền liệt vừa đóng vai trò sản xuất tinh dịch, vừa giúp tinh trùng di chuyển thuận lợi. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, không chỉ khiến tinh trùng, tinh dịch chuyển qua màu vàng mà còn làm giảm chất lượng của tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng, từ đó dễ gây bệnh vô sinh hiếm muộn.

Viêm túi tinh:

Túi tinh không chỉ là cơ quan lưu trữ và sản xuất tinh trùng mà lớp màng của túi tinh còn có chức năng bài tiết chất lỏng có nhiệm vụ trung hòa acid và được gọi là tinh dịch. Tinh dịch này giúp nuôi dưỡng tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển.

Nếu nam giới bị viêm túi tinh cũng dẫn đến tình trạng xuất tinh ra tinh trùng có màu vàng nhạt, đôi khi còn xuất tinh ra máu. Viêm túi tinh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, là nguyên nhân gây bệnh vô sinh hiếm muộn, do đó nam giới cần hết sức cẩn trọng.

XUẤT TINH RA TINH TRÙNG CÓ MÀU VÀNG NHẠT: CẦN LÀM GÌ?

 

Khi có dấu hiệu của bệnh thì nam giới nên đến ngay cơ , trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết. Không nên để tình trạng này kéo dài, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

 

 

Để yên tâm, bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Âu Á để được bác sĩ kiểm tra và điều trị sớm. Trong nhiều năm qua, Đa khoa Âu Á là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam giới ngoại khoa uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Tại đây, bên cạnh độ ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, phòng khám còn có hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, do đó, việc chẩn đoán bệnh sẽ chính xác và nhanh chóng.

Hơn nữa, khi đi khám và điều trị xuất tinh ra tinh trùng có màu vàng nhạt hoặc xuất tinh ra máu… bạn có thể nhận thêm rất nhiều chương trình chỗ trợ chi phí khám và thực hiện điều trị mà phòng khám đang triển khai hiện nay.

 

Liên hệ các bác sĩ chuyên khoa, nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ bằng cách CLICK NHANH VÀO MỤC TƯ VẤN ngay bây giờ.

Thông Tin Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 17 00 26

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin